Vỏ thùng sơn

Công dụng của vỏ thùng sơn

Ngày nay, các nhà máy sản xuất vỏ thùng sơn xuất hiện rất nhiều, tràn lan trên thị trường. Nhưng đi cùng với sự phổ biến của nó thì chất lượng và giá thành cũng có nhiều thay đổi. Vậy đâu là một vỏ thùng sơn đạt chất lượng tốt? Và công dụng của nó là gì, mà số lượng người dùng nhiều đến vậy?

Một vỏ thùng sơn tốt thì cần có những yêu cầu gì ?

Vỏ thùng được xem như một bức tường thành bảo vệ sản phẩm ở bên trong. Nếu vỏ thùng chất lượng kém sẽ dẫn đến nhiều rắc rối trong lúc vận chuyển cũng như bảo quản. Một vỏ thùng sơn đạt chuẩn cần có độ bền cao, chịu lực tốt khi bị tác động. Đây là điều kiện cần của một vỏ thùng sơn tốt.

Đã có điều kiện cần là khả năng chịu lực thì cũng có các điều đủ để có thể đánh giá được chất lượng vỏ thùng.Vỏ thùng sơn cũng có những yêu cầu nhất định về hình dáng. Không bị méo mó, cong vênh, được sản xuất theo đúng chuẩn form thiết kế thì được đánh giá đạt chuẩn.

Hình ảnh và màu sắc in trên vỏ thùng cũng được xem là một tiêu chí để quyết định chất lượng của nó. Hình ảnh sắc nét, tươi sáng và bền màu là dấu hiệu của một vỏ thùng sơn tốt. Còn ngược lại thì đấy có thể kém chất lượng.

Công dụng của vỏ thùng sơn là gì?

Vỏ thùng sơn thường được sản xuất bằng như PP nguyên sinh. Không chứa chất độc hại và không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó còn dùng nhựa ABS với tính dẻo dai, bền, chịu được va đập và tác động bên ngoài. Vì vậy được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng. Hơn nữa bởi vì đặc tính của nó phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên dùng rất phổ biến.

Đựng sơn

Mục đích chính khi sản xuất xuất vỏ thùng sơn chính là chứa sơn. Đúng như với tên của nó, các nhà máy ban đầu cung cấp loại hàng này chỉ phục vụ cho việc chứa sơn. Nhưng sau khi thấy được nhiều lợi ích của nó, mới bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng

Trong một số ngành công nghiệp nặng thường dùng vỏ thùng sơn để đựng hóa chất hoặc kim loại. Bởi vì tính chất của nó là chịu được sự va đập, có sức bền và kín. Khi chịu tác động thì cần phải tác động vô cùng lớn mới có thể ảnh hưởng đến sản phẩm chứa ở bên trong. Vì vậy sử dụng vỏ thùng trong quá trình di chuyển giúp bảo vệ được hàng hóa được đựng bên trong, giảm tình trạng bị móp méo hoặc hư bể.

Hơn nữa, cấu tạo của vỏ thùng bao gồm cả nắp đậy và vỏ, tạo không gian kín, không bị hở. Vì vậy cũng được dùng để đựng dung môi nguy hiểm hoặc hóa chất, tránh bị rò rỉ hoặc tràn đổ ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. 

Vỏ thùng sơn dùng chứa nước, đồ ăn

Nhiều gia đình thường thường tái sử dụng vỏ thùng để chứa nước hoặc chứa thức ăn. Bởi đặc tính của nó là kín, bền, chất liệu dày không dễ bị chọc thủng. Chính vì vậy, các bà, các mẹ thường sử dụng vỏ thùng như một công cụ chứa thực phẩm, tránh mối, mọt hoặc bụi bẩn bay vào. Nhưng ứng dụng này của vỏ thùng cần được lưu ý và sử dụng đúng cách.

Vỏ thùng sơn tuy làm bằng nhựa PP nguyên sinh không chứa chất độc hại với cơ thể con người. Nhưng trên vỏ thùng thường có màu sơn và hóa chất nước sơn trong thời gian dài sẽ ngấm vào vỏ thùng. Khi tái chế, sử dụng lại vỏ thùng, hầu như mọi người thường không quan tâm lắm đến vấn đề này và không sử dụng bất kỳ phương pháp tẩy rửa nào để vệ sinh thùng. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng vỏ thùng sơn để chứa các thực phẩm khô và không để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với vỏ thùng. Tuyệt đối không dùng để chứa nước.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn tham khảo về vỏ thùng sơn, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN TRƯỜNG

Địa chỉ : Đồi Cốc, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội

Nhà máy : KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Hotline : 0987.462.638 – 0973.79.61.61

Email : thientruongkt123@gmail.com

Website : thientruonggroup.vn