Đăng ký thương hiệu sơn

Đăng ngày 03/11/2022 lúc: 09:262781 lượt xem
Đánh giá post

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn là một thủ tục cần thiết để bảo hộ cho nhãn hiệu, thương hiệu cũng như đảm bảo tính độc quyền cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là những dấu hiệu có thể nhìn thấy và được thể hiện dưới dạng văn bản, chữ cái, hình ảnh. Hoặc hình ba chiều, thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Thương hiệu của một hãng sơn được sử dụng để giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của công ty này với các sản phẩm của các công ty khác trên thị trường.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu sơn?

Chắc hẳn có không ít người đã từng đặt câu hỏi rằng đăng ký thương hiệu là gì? Lý do vì sao nên đăng ký thương hiệu?

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn là một thủ tục cần thiết. Để bảo hộ cho nhãn hiệu, thương hiệu cũng như đảm bảo tính độc quyền cho một sản phẩm sơn của doanh nghiệp.

Việc làm này góp phần ngăn chặn việc các đối thủ khác. Cũng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất sơn. Nếu như có hành vi làm giả, làm nhái, mạo danh thương hiệu sơn của mình. Sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các luật khác có liên quan.

Không chỉ thế, khi thương hiệu sơn được đăng ký sẽ củng cố thêm vị thế. Có thương hiệu trên thị trường. Giúp cho người tiêu dùng cũng dễ dàng phân biệt về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Cũng như mẫu mã của sản phẩm sơn đó. Qua đó có thể tạo thêm lòng tin ở khách hàng.

Với những lý do trên, đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn là thực sự nên làm và cần thiết cho doanh nghiệp.

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn thuộc nhóm nào?

Theo như quy định cụ thể trong Luật sở hữu trí tuệ thì sơn là các sản phẩm được phân vào nhóm như sau:

Nhóm 02: Sơn, sơn chống thấm

Theo đó, người viết đơn đăng ký thương hiệu khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn cần lưu ý trong việc phân đúng nhóm cho sản phẩm này theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký thương hiệu 

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn bao gồm những loại giấy tờ:

– Tên của thương hiệu có nhu cầu cần đăng ký

– Tờ khai đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn

– Những chứng từ chứng minh việc đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Như đã nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo đúng quy định.

Và một số giấy tờ, tài liệu khác nữa tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có những yêu cầu khác nhau.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN TRƯỜNG

Địa chỉ : Đồi Cốc, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội

Nhà máy : KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Hotline : 0987.462.638 – 0973.79.61.61

Email : thientruongkt123@gmail.com

Website : thientruonggroup.vn

Thương hiệu là gì?
Thương hiệu là những dấu hiệu có thể nhìn thấy và được thể hiện dưới dạng văn bản, chữ cái, hình ảnh hoặc hình ba chiều, thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Thương hiệu của một hãng sơn được sử dụng để giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của công ty này với các sản phẩm của các công ty khác trên thị trường.
Tại sao nên đăng ký thương hiệu?
Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn là một thủ tục cần thiết để bảo hộ cho nhãn hiệu, thương hiệu cũng như đảm bảo tính độc quyền cho một sản phẩm sơn của doanh nghiệp
Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn
– Tên của thương hiệu có nhu cầu cần đăng ký – Tờ khai đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn (làm theo mẫu sẵn do Bộ khoa học công nghệ cung cấp) – Những chứng từ chứng minh việc đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, như là đã nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo đúng quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *